Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Quyền lợi của người lao động bị ngó lơ khi đi XKLĐ Đài Loan

Thời gian đăng: 14/10/2016 08:54

Hầu hết, khi lao động đến các trung tâm môi giới lao động Đài Loan không uy tín, thường đưa ra những lời hứa có cánh, nhằm thu hút nhiều người lao động tham gia vào chương trình XKLĐ Đài Loan.

Những trung tâm môi giới lao động này đặt lợi nhuận lên hàng đầu, mà không quan tâm tới quyền lợi của người lao động khi làm việc tại nước bạn.

Họ còn mong người lao động không biết tới, nhằm đạt được mục đích của mình, khi đã có những thỏa thuận ngầm với các chủ doanh nghiệp Đài Loan.

Sau đây vieclamdailoan.vn sẽ cho lao động biết về những quyền lợi mà mình sẽ được hưởng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan
(Hình ảnh người lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan)

1.     Thời gian làm việc tại Đài Loan:

Thông thường hạn hợp đồng lao động tại Đài Loan là 3 năm, nhưng nếu chủ lao động muốn thuê tiếp, thì có thể gia hạn thêm. Thời gian, người lao động có thể làm việc tại Đài Loan là 12 năm, nhưng bắt buộc phải về nước và tái nhập cảnh làm việc. Xem chi tiết

2.     Ký kết hợp đồng trước khi xuất cảnh:

Hợp đồng lao động được ký kết cần có đẩy đủ nội dung, và được ghi rõ về tên chủ doanh nhiệp, người lao động, mức lương, chi phí ăn ,ở, thời hạn, công việc, địa chỉ làm việc, thời gian làm việc và các quy định bắt buộc khác mà người lao động lẫn chủ doanh nghiệp phải thực hiện.

  Xem mẫu hợp đồng chính thức khi đi XKLD Dai Loan


Người lao động cần xem kỹ nội dung hợp đồng và giữ 01 bản, để lưu trữ, nhằm đảm bảo quyền lợi của mình khi xảy ra tranh chấp.

3.     Khung giờ làm việc:

-      Lao động trong nhà máy, công trường: áp dụng chế độ 8 giờ/ ngày và hưởng quyền lợi theo quy định này.
-      Lao động giúp việc gia đình và chăm sóc người già, người bệnh: Do tính chất công việc nên không thể áp dụng khung giờ 8h/ ngày. Đối với các công việc này thời gian làm việc tuân thủ theo hợp đồng đã ký kết giữa chủ lao động và người lao động. Bạn phải làm hết việc thì mới được nghỉ.
 
4.     Chế độ lương thưởng, BHYT, BHXH:

 
Muốn đi khám chữa bệnh tại Đài Loan xem tại ĐÂY


 
  • Tiền lương cơ bản cho lao động nước ngoài thường là 15 triệu đồng/ tháng.
  • Thu nhập làm thêm: tại các nhà máy, công trường, làm thêm 2 giờ trong ngày được trả thêm 1,33 lương cơ bản/h. Đối với các giờ tiếp theo là 1,66 lương cơ bản/h. Nếu làm thêm giờ vào chủ nhật, ngày lễ, tết được trả gấp 2 lần lương cơ bản/h. Còn đối với y tá, hộ lý thì áp dụng mức tăng lương riêng.
  • Bảo hiểm lao động: Những lao động làm việc tại nhà máy, công trường sẽ được chủ lao động chi trả 100% tiền bảo hiểm lao động. Còn lao động giúp việc gia đình, điều dưỡng... không bắt buộc tham gia bảo hiểm này.
  • Bảo hiểm y tế: Người lao động chi trả 30%, chủ doanh nghiệp trả 60%, chính quyền trợ cấp 10%.
  • Bảo hiểm tai nạn đột xuất: Người lao động có tuyền tham gia hoặc không, nhưng khi rủi ro xảy ra, việc tham gia bảo hiểm này rất có lợi cho bạn.
  • Quyền khiếu nại và chấm dứt hợp đồng: bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại với cơ quan lao động Đài Loan, đòi đơn phương chấm dứt hợp đồng, khi mà chủ doanh nghiệp Đài Loan đã vi phạm hợp đồng đã ký ví dụ như: có hành vi bạo lực, xúc phạm, không trả lương đúng hạn...

Trên đây là những quyền lợi cơ bản của người lao động Việt Nam khi làm việc tại Đài Loan. Các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về những quyền lợi bạn được hưởng. Tuy nhiên đi kèm theo quyền lợi là nghĩa vụ, bạn cũng cần phải tuân thủ một số nghĩa vụ nhất định. 
Kim Thành

Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
Tin liên quan
Thực tế cuộc sống của lao động Việt Nam tại Đài Loan
14/04/2017 14:51
Làm thế nào để gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam?
23/03/2017 16:24
Nghĩa vụ của người tham gia XKLĐ Đài Loan
30/09/2016 13:57
Bát cơm chan đầy nước mắt của lao động khi đi XKLĐ Đài Loan
14/09/2016 13:53

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn