Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Chân dung kẻ lừa 100 người đi xuất khẩu lao động

Thời gian đăng: 07/06/2016 14:46

Tại Thành phố Vinh, Nghệ An, Hoàng Thị Đào - một “môi giới” xuất khẩu lao động đã nhận tiền của gần 100 người và hứa sẽ đưa họ sang nước ngoài làm việc. Nhưng sau đó Đào đã lặng lẽ thanh lý nhà cửa và ôm theo số tiền mồ hôi nước mắt của người lao động bỏ chạy. Và sau 3 năm truy nã, công an đã tìm bắt được Đào khi đang lẩn trốn tại Đắc Lắc.Hoàng Thị Đào bị bắt sau 3 năm lẩn trốn

Không có giấy phép vẫn tuyển lao động làm việc tại nước ngoài

Hoàng Thị Đào sinh năm 1965, thường trú tại Nghệ An. Trước đây, Đào đã từng tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan. Vì vậy “ả” khá thông thạo tiếng Trung và có mội quan hệ rộng, lợi dụng điều đó, Đào đã tổ chức một đường dây đưa lao động Việt Nam sang Đài Loan, Hà Lan làm việc mặc dù không có giấy phép của bất kỳ cơ quan chức năng nào.

Để lấy tưởng lòng tin của các lao động, Đào chỉ thu một phần nhỏ của số tiền cọc. Ví dụ như: nếu tổng mức phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan là 120 triệu đồng thì ứng viên sẽ chỉ phải đống trước 5 triệu đồng để khám sức khoẻ, học tiếng, đào tạo nghề; còn đối với các ứng viên đi sang Hà Lan thì tổng chi phí lên đến 5.800 USD, nhưng họ sẽ chỉ phải đóng trước 500 USD.
Giấy xác nhận việc đóng tiền của các lao động

Tất cả số tiền trên của gần 100 người lao động đều được Đào thu bằng giấy xác nhận viết tay có nội dụng: “Hôm nay ngày…, tôi tên là…có nhận số tiền…của anh…để làm thủ tục đi….Thời gian dự kiến xuất cảnh là …Nếu sau thời gian trên anh…không đi được tôi sẽ hoàn trả lại số tiền”.
Sau đó, Đào đã tổ chức đưa các lao động ra Hà Nội để khám sức khoẻ, rồi thu thêm tiền của họ với lý do chuẩn bị visa, vé máy bay và hẹn đến tháng 3/2013 có thể xuất cảnh, nhưng sau lại hẹn dời đến tháng 4/2013.

Cuối cùng sau nhiều tháng chờ đợi gần 100 lao động vẫn không thể xuất cảnh, họ tìm đến và đòi Đào hoàn lại số tiền đã đóng. Nhưng Đào đều khất hết lần này sang lần khác cho đến giữa năm 2013 Đào đột ngột cắt đứt mọi liên lạc và biến mất hoàn toàn khỏi địa phương.

Theo điều tra Công an Thành phố Vinh đã xác định có gần 100 lao động đã đóng tiền tham gia vào đường dây của Hoàng Thị Đào để sang nước ngoài làm việc với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Công an Thành phố Vinh đã quyết định truy nã tội phạm Hoàng Thị Đào.

“Đã có lúc tôi muốn chết đi”

Thời điểm làm ăn được, Đào tích luỹ được khá nhiều, xây dựng nhà cửa, mua ô tô,…Nhưng khi xảy ra sự việc, Đào và gia đình đã biến mất không một dấu vết. Bên cạnh đó, với mối quan hệ rộng, tiếng Trung tốt, nên rất có thể đối tượng sẽ bỏ trốn ra nước ngoài. Những điều này đã gây khó khăn, trở ngại cho công an trong quá trình điều tra.

Mặc dù vậy, với sự kiên trì, không ngại gian nan, khó khăn, năm 2019, công an Nghệ An đã bắt giữ được đối tượng khi đang lẩn trốn với gia đình tại Đắc Lắc – quê chồng của Hoàng Thị Đào.

Đào thú nhận đã thu số tiền hơn 1 tỷ đồng của các lao động và đã chuyển số tiền này cho một người bên Đài Loan, nhưng sau đó người này cắt đứt mọi liên lạc. Đào đã đích thân sang tận nơi để tìm gặp người đàn ông này nhưng không được vì vậy khi về Việt Nam đối tượng đã bỏ trốn vì sợ mọi người đến đòi tiền. Sống cuộc sống chui lủi, phải lo từng bữa cơm, đã có lúc Đào muốn chết đi, nhưng không đủ dũng khí.

Hiện công an đang điều tra làm rõ về tội “lợi dụng chiếm đoạt tài sản” của Hoàng Thị Đào để đưa ra hình phạt thích đáng cho đối tượng này.

Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
Tin liên quan
Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019
15/02/2019 10:51
Các khoản được khấu trừ trực tiếp vào lương của lao động Việt Nam tại...
14/07/2016 09:31
Gần 2000 đơn tố cáo thu phí XKLĐ Đài Loan sai quy định
01/06/2016 09:12
"Loạn giá" xuất khẩu lao động Đài Loan
13/05/2016 09:03
Lao động Đài Loan được giảm 2 giờ làm/tuần
11/05/2016 08:33
Bắt giữ lao động cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan
05/05/2016 09:21

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn