Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Quyền lợi của người lao động khi đi XKLĐ Đài Loan

Thời gian đăng: 03/10/2016 09:24

Dù là đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay ở thị trường nào đi chăng nữa, người lao động vẫn sẽ luôn quan tâm tới việc chế độ quyền lợi của minh sẽ như thế nào, để có thể an tâm lao động và làm việc. Dưới đây, công ty chúng tôi xin đưa ra một số quyền lợi người lao động được hưởng khi tham gia xuất khẩu lao động tại thị trường Đài Loan.

>> Những điều cần phải biết khi đi XKLĐ Đài Loan1. Thời hạn được lưu trú và làm việc tại thị trường Đài Loan


Theo quy định của pháp luật Đài Loan, chủ thuê được phép ký hợp đồng với người lao động nước ngoài đi xuất khẩu lao động Đài Loan mỗi lần là 3 năm.

Khi hết hạn hợp đồng, nếu chủ thuê muốn thuê tiếp, thì sẽ được xin gia hạn thêm 3 năm.

Những lao động làm việc tốt, không vi phạm pháp luật trong 3 năm qua có thể được kí hợp đồng làm việc ở Đài Loan thêm 3 năm nữa (6 năm) và có thể làm thêm tối đa là 12 năm. Nhưng người lao động phải xuất cảnh về nước sau đó mới được tái nhập cảnh lại làm việc.

Đặc biệt người lao động có thể ở lại gia hạn hợp đồng ở lại Đài Loan làm việc mà không phải xuất cảnh về nước.


2. Được ký hợp đồng lao động với chủ thuê


Trước khi người lao động xuất cảnh sang Đài Loan, chủ thuê gửi cho công ty Việt Nam bản giới thiệu công việc và hợp đồng để người lao động ký kết.

Hợp đồng sẽ được ghi rõ về thời hạn, tên chủ thuê, mức lương, chi phí ăn, ở, công việc, địa chỉ,  thời gian làm việc, các quy định bắt buộc người lao động và chủ thuê phải thực hiện. Xem chi tiết mẫu hợp đồng đi XKLĐ Đài Loan

Trước khi ký hợp đồng, người lao động phải xem kỹ nội dung hợp đồng đã hợp lý chưa?

Hợp đồng được ký thành 2 bản, người lao động sẽ giữ lại 1 bản để làm chứng cứ bảo vệ quyền lợi của mình và phải thực hiện đúng. Sau này, nếu không may có tranh chấp xảy ra không được nói là không biết.


3. Thời gian làm việc


a. Lao động trong nhà máy, công trường

Theo quy định tại Luật Tiêu chuẩn lao động của Đài Loan thì người lao động trong các cơ quan, công trường, xí nghiệp đều áp dụng chế độ làm việc mỗi ngày 8h và hưởng các quyền lợi theo quy định của luật này.

b. Lao động giúp việc gia đình và chăm sóc người già, người bệnh

Ở lĩnh vực giúp việc gia đình và khán hộ công trong bệnh viện các khu điều dưỡng, do tính chất đặc thù của công việc là người lao đọng phải phục vụ nên sẽ không áp dụng chế độ ngày làm 8h.

Thời gian làm việc, xin nghỉ, làm thêm giờ (vào ngày chủ nhật) đều căn cứ  theo hợp đồng do người lao động đã ký kết với chủ thuê.

Người lao động phải hoàn thành các công việc được chủ thuê giao cho, hết việc trong ngày thì được nghỉ. Vì vậy người lao động cần phải tìm hiểu rõ thêm để xác định thái đọ làm việc đúng đắn và không được yêu cầu chủ thuê phải thực hiện theo luật.


4. Quyền lợi cơ bản của lao động: lương, bảo hiểm...


 • Tiền lương: Lương cơ bản chủ thuê phải trả cho người lao động  nước ngoài là 20.008 NT$/tháng.

 • Tiền làm thêm giờ: Đối với những lao động tại nhà máy, công trường làm thêm 2h  trong gày bình thường  được trả thêm gấp 1, 33 lương mỗi giờ. Làm thêm các giờ tiếp theo thì sẽ đượ trả thêm gấp 1,66  lương mỗi giờ.

Nếu làm thêm trong ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép người lao động sẽ được trả lương gấp đôi ngày thường. Lao động giúp việc gia đình và khán hộ công không áp dụng chế độ trên.

Nếu làm thêm ngày chủ nhật, người lao động sẽ được trả thêm theo thỏa thận được ghi trong hợp đồng lao động thường ở mức 596 đài tệ/ ngày.

Từ ngày 01/04/2019 Đài Loan sẽ tăng mức lương cơ bản cho lao động ngoài nước. Xem chi tiết

Bảo hiểm lao động: Đối với người lao động làm việc tại các nhà máy, công trường được chủ chịu tiền bảo hiểm lao động 100%. Lao động giúp việc gia đình và khán hộ công không bắt buộc tham gia  bảo hiểm lao động.

Bảo hiểm y tế: Chủ sử dụng sẽ phải trả  60%, người lao động trả 30% và chính quyền sẽ trợ cấp 10%.

Bảo hiểm tai nạn đột xuất: Người lao động tham gia tự nguyện, những lao động không tham gia bảo hiểm lao động nhưng có tham gia bảo hiểm tại nạn đột xuất sẽ rất có lợi khi gặp tai nạn rủi ro.


5. Quyền khiếu kiện và chấm dứt hợp đồng:


Người lao động có quyền khiếu nại với cơ quan lao động của Đài Loan và hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng nếu chủ thuê và các thành viên trong gia đình chủ thuê có hành vi bạo lực, xúc phạm hoặc không trả lương người lao động theo đúng hợp đồng đã ký kết.
 
 

Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi hoặc người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan có thể gọi điện đến hotline:

  Xem các đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan
 
Clip hay nên xem:
 
Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
 1. thực

  cho em hỏi...cty em tra lương như vây có đung ko à...làm việc ở đài loan la thứ 7 và chủ nhật được nghi làm tính tiên tang ka..nhưng trong hợp đồng gi là 1 tháng được nghị 8 ngày...nhưng có thang 31 ngày thì có 5 ngày chủ nhật và 5 ngày thứ 7..vay la em được ngị 5 ngày chủ nhật.như em vận làm 5 ngày thứ 7.nhưng chủ lai tra lương cho em được có 3 ngày thứ 7..vây 2 ngày thứ 7 đó em có lấy dk tiền ko à.em ns với chủ thi chủ bảo..1 tháng chỉ dk ngỉ 8 ngày la thứ 7 với chủ nhật.trong lúc đó có 5 ngày chủ nhật rồi va em được nghị là 5 ngày rồi.nên chủ chỉ tra cho em dk có 3 ngày làm thêm thui...vây cho em hỏi như thế có đúng ko à

 2. van dat

  em ký hợp đồng đi làm bên Đài Loan nhưng công ty bên Việt nam cho cho giữ hợp đồng ký vơi công ty bên này còn hợp đồng với công ty bên Đai thì không được giữ , xin hỏi vậy có đúng k

 3. nguyen thi minh giang

  em di làm được 10 tháng .công ty không có việc làm thêm nên chủ nhật em đi làm ngoài .em bị công an bắt thì bị phạt như thế nào

 4. Hòa

  Cho e hỏi là vì sao Bảo hiểm lao động cho người làm việc tại công trường nhà máy do chỉ chịu 100%. sao e vẫn bị trừ tiền bảo hiểm lao động là 360 đài tệ nhĩ.

 5. Nguyễn thị hồng nhung

  Trường hợp của e e mới sang đài loan làm việc nhưng khi khám sức khỏe họ bảo e là có chửa e có thể được về nước và lấy lại được tiền ko

  • Hưng

   Rất tiếc là trường hợp của em, em không thể lấy lại tiền vì đã vi phạm hợp đồng lao động là có thai khi đang làm việc ở nước ngoài

 6. Đoàn thị châm

  Em đi đài loan được 3 năm mới gia hạn 3 năm tiếp được 1 tháng giờ em có việc gấp muốn vedf nước thì em có được thu hồi lại phí đi lại không

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
 • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn