Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Cử nhân Đại học bỏ việc đi làm “osin” tại Đài Loan

Thời gian đăng: 05/08/2016 16:03

Trong nhiều năm trở lại đây, xuất khẩu lao động Đài Loan đã trở thành hướng đi mới của lao động Việt Nam, giúp cải thiện tình hình kinh tế của nhiều vùng quê nghèo và giải quyết vấn đề việc làm cho hàng nghìn bạn trẻ nước ta mỗi năm. Và dường như trước tình trạng thất nghiệp như hiện nay, thì xuất khẩu lao động Đài Loan cũng đã trở thành một lựa chọn mới cho các cử nhân Đại học.Giúp việc gia đình tại Đài Loan ( Hình ảnh minh hoạ)

Trong một chuyến đi thực thế, chúng tôi đã có may mắn gặp được bạn Lưu Thị Đ, sinh năm 1990, quê Đồng Hỷ - Thái Nguyên hiện đang làm giúp việc cho một gia đình tại Đài Bắc – Đài Loan. Sau một hồi nói chuyện, Đ chia sẻ: “ Trước đây chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi làm “osin” chứ chẳng nói gì đến việc đi làm giúp việc tại xứ người như thế này. Năm 2012 khi mới cầm tấm bằng cử nhân Đại học trên tay, em rất tự tin rằng mình sẽ tìm được công việc tốt, thu nhập ổn định. Nhưng sau 2 năm lăn lộn khắp nơi, em vẫn chưa thể tìm được một công việc hẳn hoi, thu nhập thì loanh quanh 4-5 triệu”. Trong khi đó, gia đình Đ là gia đình thuần nông, tất cả mội sinh hoạt trong nhà đều dựa vào mấy sào ruộng, bố mẹ ngày càng già yếu, em trai lại sắp vào Đài học.

Năm 2015, trong lúc lên mạng tìm việc, Đ tình cờ đọc được một bài báo về việc thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan mở cửa trở lại với hai ngành nghề: đánh bắt cá gần bờ và khán hộ công với mức lương cơ bản từ 17.500 Đài tệ trở lên ( tương đương với khoảng 12 triệu đồng/tháng) chưa kể làm thêm.

Cô gái cử nhân Đại học đã quyết định từ bỏ công việc văn phòng và đăng ký đi làm giúp việc tại Đài Loan để phụ giúp bố mẹ nuôi em trai và cải thiện kinh tế gia đình. Đ đã trao đổi với bố mẹ và nói: “ Bố mẹ cứ vay tiền cho con đi, con chỉ đi 3 năm thôi, nhất định con sẽ làm được”.

Và chỉ sau một năm sang làm việc tại Đảo Ngọc, bằng sự quyết tâm và cố gắng vươn lên của mình Đ đã thanh toán được khoảng 70% khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan và tính góp một khoản nho nhỏ cho em trai chuẩn bị bước vào Đại học.

Đ cũng chia sẻ: “ Em không hối hận, cũng không cảm thấy xấu hổ, mà ngược lại đây là một lựa chọn đúng đắn. Và cũng rất may mắn khi em tìm được một người chủ rất tốt bụng nơi xứ người, bà năm nay đã ngoài 70, rất hiền lành, nhân hậu. Công việc của em hàng ngày khá đơn giản, chủ yếu là dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và cùng bà đi dạo”.

Có thể thấy, dù tốt nghiệp Đại học đi chăng nữa, thì cũng không nhất thiết chúng ta phải cố bám lấy tấm bằng đó để xin việc. Mà hãy nhìn nhận thực tế một cách khách quan, liệu những gì bạn đang theo đuổi có phù hợp với điều kiện của bản thân và gia đình hay không.

Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
  1. Hòa Bùi

    Cử nhân ở VN đi ô sin ??? Rất nhiều cô sang Đài rồi nói khoác rằng ở vn trình độ học vấn cao,vi chả có ai đánh thuế thằng nói phét ở bên đất Đài cả mà lị ! Còn nếu đi ô sin thì hết chưa đến 50 triệu mà 1 năm mới trả đc 70% số nợ tiền đi thì mọi người thử tính hộ xem mỗi tháng lương đc bao nhiêu tiền nhé ! 不要說大話吧!

Tin liên quan
Điều kiện tuyển lao động giúp việc tại Đài Loan
05/08/2016 16:26
Không thu phí của lao động giúp việc Đài Loan quá 30 triệu đồng
04/08/2016 16:19
Giúp việc tại Đài Loan có được trả phí an toàn lao động?
04/08/2016 15:19
Lao động giúp việc tại Đài Loan có thể làm việc tối đa bao nhiêu năm?
04/08/2016 14:22
Các quy trình, thủ tục để đi làm giúp việc tại Đài Loan
04/08/2016 14:21
Năm 2016, những thay đổi lớn dành cho lao động giúp việc Đài Loan
04/08/2016 10:25

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn