Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Cuộc sống khổ cực mưu sinh của lao động bất hợp pháp Việt đi XKLĐ Đài Loan

Thời gian đăng: 26/09/2016 14:09

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, vào cuối năm 2019, có tới hơn 1000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan bỏ trốn mỗi tháng, nguyên nhân là do nhiều người bị cò mồi, môi giới lừa đảo đi XKLĐ Đài Loan lương thấp, công việc thì nặng nhọc v.v...
 

Video nói về thảm cảnh lao động Việt Nam khi bị lừa đảo đi XKLĐ Đài Loan

Lao động không vượt qua được cám dỗ của đồng tiền

Đến với chợ đêm sầm uất, náo nhiệt nhất Đài Bắc – chợ Sỹ Lâm, chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ và trò truyện với Thanh Nga, một cô gái nhỏ nhắn, dễ gần đến từ Bắc Giang.

Nga đã sang Đài Loan được hơn 1 năm theo chương trình XKLĐ, nhưng sau khi sang đây, cô làm việc tại xí nghiệp được gần 5 tháng thì bỏ trốn ra ngoài, đi làm thêm ở các cửa hàng tạp hoá, quán ăn, dọn vệ sinh,…và hiện thì bán hàng tại chợ đêm.

“Bán mỹ phẩm ở đây cũng không vất vả lắm, thu nhập cũng khá, mỗi giờ em kiếm được 130 đài tệ và thường làm đến 1,2 giờ sáng. Nhưng chỉ sợ cái là đi làm về muộn dễ bị cướp giật và công an kiểm tra giấy tờ”, Nga chia sẻ.

Với mong muốn, khát vọng kiếm được thật nhiều tiền để trang trải nợ nần và gửi về cho gia đình, nhiều lao động đã bất chấp tất cả bỏ trốn ra ngoài làm việc.

Nhưng cuộc sống mưu sinh bất hợp pháp đâu đơn giản, mọi lúc mọi nơi họ sẽ phải sống trong sự lo lắng, sợ hãi bị bắt giữ và trục xuất về nước.

Ngay như tháng 3 vừa qua, một lao động Việt Nam đã bị cảnh sát Đài Loan bắn trọng thương vì đang cố gắng bỏ trốn mặc dù đã được cảnh sát yêu cầu đứng lại.Qua tìm hiểu chúng tôi biết được, lao động này tên là  Vũ Văn T, quê Thanh Hoá, sang Đài Loan làm việc từ năm 2011, do công việc không được như mong muốn nên anh T đã bỏ trốn ra ngoài.

Hiện nay, sức khoẻ anh T đã hồi phục trở lại, nhưng do lưu trú bất hợp pháp, không có bảo hiểm nên anh phải nhờ đến sợ giúp đỡ của bạn bè và người thân.

Theo chia sẻ của chị Nông Thị Thu, quê Tuyên Quang, đã làm việc tại Đài Loan được gần chục năm: “Ở bên này phức tạp lắm, kiếm được chỗ nào tốt thì còn đỡ không thì còn bị bốc lột, quát mắng, không trả lương,…vì họ biết mình cư trú bất hợp pháp. Nhiều người có bị cảnh sát bên này bắt, phạt tiền rồi trục xuất về nước”.
 
Trước khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan người lao động nên tìm hiểu xem công ty nào uy tín và có giấy phép hoạt động của bộ. Tìm hiểu danh sách các công ty uy tín

Só lượng người đi XKLĐ Đài Loan ngày càng tăng

Theo số liệu hiện nay, có tới gần 40 nghìn lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan, chiếm 35% số lao động nước ngoài.

Đồng thời thì Việt Nam cũng là quốc gia dẫn đầu về số lượng lao động nước ngoài bỏ trốn tại Đài Loan.

Nhiều công ty Đài Loan đã bày tỏ sự quan ngại về vấn đề tiếp nhận lao động Việt Nam.Trao đổi với người quản lý của một xí nghiệp  điện tử tại Thành phố Đào Viên, chúng tôi biết được, hiện xí này có khoảng hơn 60 lao động Việt Nam đang làm việc, tuy nhiên con số này đang có dấu hiệu suy giảm mạnh.

Vì chỉ trong khoảng 1 thời gian ngắn gần đây đã có tới hơn 10 lao động Việt Nam bỏ trốn ra ngoài. Và theo tìm hiểu thì hầu hết trong số này là đều do có người dụ dỗ, lôi kéo.

Để ngăn chặn tình trang này nhiều công ty, xí nghiệp đã đưa ra hình thức khen thưởng cho những ai cung cấp cho họ thông tin của lao động bỏ trốn. Nếu thông tin đó chính xác, những người chỉ điểm này sẽ được khoảng 4.000 Đài tệ.

Nguyên nhân dẫn đến lao động bất hợp pháp của Việt Nam nhiều

+ Một phần là do nhiều lao động Việt Nam có cuộc sống khổ cực, tiền lương không đủ để ăn. Tìm hiểu thêm về cuộc sống đầy nước mắt lao động Việt tại Đài Loan

+ Quyền lợi của lao động Việt Nam tại Đài Loan bị "ngó lơ", tìm hiểu quyền lợi của lao động đi XKLD Đài Loan

+ Nhiều lao động có tâm lý “đứng núi này trong núi khác” với mong muốn có thu nhập cao hơn hoặc do có người dụ dỗ, lôi kéo.

+ Khoảng 80% lao động gần hết hạn hợp đồng không muốn về nước, muốn ở lại kiếm tiền.

+ Một số lao động ý thức không tốt, gây mất trật tự an ninh, phá hoại của cải của công ty, trộm cắp,…nên bỏ trốn ra ngoài để không bị phạt.
 

Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
Tin liên quan
Thực tế cuộc sống của lao động Việt Nam tại Đài Loan
14/04/2017 14:51
Làm thế nào để gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam?
23/03/2017 16:24
Chia sẻ kinh nghiệm lần đầu đi XKLĐ Đài Loan làm việc
19/12/2016 10:18
Quyền lợi của người lao động bị ngó lơ khi đi XKLĐ Đài Loan
14/10/2016 08:54
Nghĩa vụ của người tham gia XKLĐ Đài Loan
30/09/2016 13:57
Bát cơm chan đầy nước mắt của lao động khi đi XKLĐ Đài Loan
14/09/2016 13:53

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn