Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Thực tế cuộc sống của lao động Việt Nam tại Đài Loan

Thời gian đăng: 14/04/2017 14:51

Đi XKLĐ đang được xem như là xu thế hiện nay. Mọi người tham gia vào XKLĐ, với mong muốn kiếm được một việc làm ổn định, có thu nhập cao, sau vài năm tích lũy được ít vốn về quê lập nghiệp. Với những yêu cầu trên, Đài Loan vẫn được xem như là lựa chọn thích hợp nhất. Với chi phí xuất cảnh phù hợp, mức lương được hứa hẹn cao, nơi ăn, chốn ở được đảm bảo (theo lời các công ty XKLĐ). Do đó, hàng năm lượng lao động Việt Nam đi XKLĐ Đài Loan vẫn chiếm con số lớn nhất.

Nhưng thực tế, cuộc sống của người lao động tại Đài Loan không phải như viễn cảnh mà các công ty XKLĐ đã vẽ ra cho họ. Sau đây là những lời chia sẻ các các bạn lao động đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan mà chúng tôi tổng hợp được.

Hầu hết những người lao động đều phản ánh rằng, họ bị các ông chủ người Đài đối xử thậm tệ, phải làm việc trong môi trường không đảm bảo an toàn lao động, luôn bị dọa đuổi về nước.
Cuộc sống của lao động Việt Nam ở Đài Loan
 
Nắm được điểm yếu của người lao động Việt Nam là không muốn bị đuổi về nước trước thời hạn. Bởi vì, khi đó người lao động sẽ bị ảnh hưởng quyền lợi rất lớn như chưa kiếm đủ tiền trả nợ, không lấy được tiền đặt cọc, có khả năng không thể đi XKLĐ sang các nước khác....

Thế nên, tuy phải làm việc với tinh thần căng thẳng, người lao động cũng chỉ biết chấp nhận, không thể kháng cự.

Thực tế cuộc sống của lao động Việt Nam ở Đài Loan 

Môi trường sống chật hẹp, thiếu thốn của lao động tại 1 tỉnh ở  Đài Loan
 
Bên cạnh đó, còn có một số chủ doanh nghiệp Đài Loan đã đặt ra những quy định phi lý như:

 • Cấm người lao động không được tới nhà thờ, ai tới sẽ bị đuổi việc. Vì đa phần các nhà thờ tại Đài Loan đều có cơ quan bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Khi tới đây, người lao động sẽ được hướng dẫn biết rõ những quyền lợi mình được hưởng tại Đài Loan. Chủ doanh nghiệp Đài Loan rất sợ điều này.
 • Một số khác thì áp dụng hình phạt là cấm người lao động 1 tuần, 2 tuần,.. không được đi ra ngoài, hoặc không được gặp khách tại các khu ký túc xá. Có người còn nhận xét: ở ký túc xá mà giống như ở tù, mà không bằng được ở tù. Ở tù, còn được lo ăn uống, có người thăm nuôi. Ở đây, mang danh là ký túc xá nhưng lại không được phép tiếp khách, còn chưa kể tới điều kiện sinh hoạt thiếu thốn.
Cuộc sống khổ cực của lao động Việt Nam tại Đài Loan
 
Chưa kể tới, vấn đề đảm bảo an toàn lao động, chăm lo sức khỏe cho người lao động ở Đài Loan rất kém. Một số trường hợp, người lao động bị tai nạn khi làm việc, chủ doanh nghiệp đã tìm cách thoát thác trách nhiệm, cố gắng đưa trả lao động Việt Nam về nước.

Qua bài viết: các bạn cũng nhận thấy được một số mặt tối khi đi XKLĐ Đài Loan, không phải là viễn cảnh như mơ ước của mỗi người. Vì vậy, nếu muốn đi XKLĐ Đài Loan, các bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về chủ xí nghiệp tiếp nhận cũng như lựa chọn được công ty môi giới uy tín trước khi đi đưa ra quyết định trong đại trong cuộc đời mình.

 
Kim Thành
 
Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
 1. SakehsScate

  За последние девять лет уровень конкуренции в отрасли ремонтных работ в Украине возрос настолько резко, что рядовому украинцу, который захотел починить свою любимую ванную или просто установить в своем доме сантехнику, тонет в море предложений и не может выбрать подрядчика. Дабы раз и навсегда решить данную проблему, был создан ресурс [b]пластол.укр[/b], что сводит в рамках одного сайта производителей материалов, исполнителей и клиентов, безвозмездно предоставляя им понятный интерфейс для ведения переговоров. Отзывы, оценки мастеров, снимки старых отремонтированных ванн — всё это вы без труда сможете отыскать на указанном сайте!

 2. IssacFlodo

  The best proekts 2017. Реальные проверенные проекты для заработка, здоровья и отдыха 2017

 3. BarbaraRounc

  We are glad to see you in our midst Like to blow my nickname (Lidochka22) Copy the link and go to me... bit.ly/2smPCFn 8107363

 4. FerminScove

  Ckaйп evg7773 Laminine LPGN цена от 28 usd. Если Медицина уже бессильна Спасает Ламинин - Laminine LPGN

 5. Luyến

  Cho mình hỏi công ty mình ko có tang ca mà chủ bắt đưa hàng gia công vê nhà làm mình ko làm chủ nói ko làm hàng gia công chủ sẻ cho vê nước thê có dc ko

 6. Chăn Lợn Xứ Đài

  Chưa đi chưa biết Đài Loan/Đi rồi mới biết gian nan thế này/Việt Nam trâu phải đi cày/Đài Loan ta phải đi cày thay trâu

 7. Chăn Lợn Xứ Đài

  Chưa đi chưa biết Đài Loan/Đi rồi mới biết gian nan thế này/Việt Nam trâu phải đi cày/Đài Loan ta phải đi cày thay trâu

 8. Phucngoxuan

  Đắng lòng cho người dân VIỆT NAM đi XKLĐ tại đài loan quá mong vn có thế phát triến về mặt kinh tế để con dân VIỆT NAM ko cân phải xuất khấu lao động tại đài loan nữa ...!

 9. Phucngoxuan

  Đắng lòng cho người dân VIỆT NAM đi XKLĐ tại đài loan quá mong vn có thế phát triến về mặt kinh tế để con dân VIỆT NAM ko cân phải xuất khấu lao động tại đài loan nữa ...!

Tin liên quan
Bát cơm chan đầy nước mắt của lao động khi đi XKLĐ Đài Loan
14/09/2016 13:53

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
 • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn