Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Gần 2000 đơn tố cáo thu phí XKLĐ Đài Loan sai quy định

Thời gian đăng: 01/06/2016 09:12

Gần đây, Báo Lao Động đã nhận được khoảng gần 2 nghìn lá đpn tố cáo của các lao động nước ta đang sinh sống và làm việc tại Đảo ngọc Đài Loan về việc có một số doanh nghiệp XKLĐ Việt Nam đã thu phí sai quy định lên đến hàng ngàn USD/người.


Thu tiền một đằng, ghi hoá đơn một nẻo

Theo như đơn tố cáo của các lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan gửi cho báo Lao Động, họ được công ty XKLĐ Trường Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh đưa sang làm việc tại Đài Loan với mức chi phí cao hơn quy định. Anh Trần Đinh Thuyết, hiện đang làm việc tại Đài Trung, Đài Loan cho biết, ngày 23.10.2013, nhân viên của công ty này gọi điện cho anh nói rằng anh đã trúng tuyển và yêu cầu anh nộp cho công ty 366 USD để làm thủ tục visa. 

Khoảng 1 tuần sau, nhân viên này lại gọi điện bảo anh nộp thêm 5.834 USD. Trong đó có 500 USD là khoản tiền cọc. Tổng số tiền anh Thuyết đã nộp cho công ty này là 6.200USD nhưng trên phiếu thu và các giấy tờ khác chỉ ghi là 4.000USD.

Anh Trần Ngọc Sơn, đồng nghiệp của anh Thuyết cũng tố cáo, anh cũng tha gia chương trình XKLĐ Đài Loan tại công ty Trường Giang với tổng mức phí lên đến 5.700USD, vượt quy định 1.700USD. Anh Sơn cho biết tổng 5.700USD là không có tiền cọc, nhưng trong phiếu thu lại ghi là 4.000USD. Ngoài ra công ty này còn dặn các lao động là : “ nếu có bắt kỳ ai hỏi cũng phải khai là 4000 USD, nếu không sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức và ép họ phải viết đơn cam kết, quay video, ghi âm,…để làm bằng chứng, che mắt dư luận, các cơ quan chức năng.

Ngoài ra còn có hàng nghìn lao động khác cũng viết đơn tố cáo với nội dung như trên.

Theo điều tra thực tế, thì doanh nghiệp này cho biết mức phí đi lao động tại Đài Loan hiện nay rơi vào khoảng 4.500 USD, đã bao gồm tiền cọc. Lãnh đạo công ty này cũng cho rằng mức phí môi giới ở Đài Loan khá cao, vì vậy nếu thu đúng quy định thì công ty sẽ không đủ kinh phí để chi trả cho các hoạt động, còn nếu muốn giảm chi phí thì các cơ quan chức năng phải làm việc với phía Đài Loan.

Tuy nhiên, theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, thì sau khi nhận được phản ảnh của lao động về sai phạm của hai công ty XKLĐ Trường Giang và Vietcom, Cục vẫn đang trong quá trình xác nhận thông tin vì vậy chưa yêu cầu các doanh nghiệp “báo cáo”. Cùng đó thì hai công ty này đều là doanh nghiệp có đầy đủ giấy phép hoạt động và được phép đưa lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc.

Nhưng trong qua khứ, thì công ty Việt com đã từ có sai phạm trong hoạt động đưa lao động sang Nhật Bản làm việc, bị phạt hành chính và tạm dừng hoạt động trong một thời gian.

 “Bơi” trong các quy định

Bà Đoàn Tuyết Nhung - Trưởng phòng Đài Loan - Châu Mỹ (Cục Quản lý lao động ngoài nước) cho biết, theo báo cáo gần đây của công ty Trường Giang thì số lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan chỉ khoảng 200 người, nếu số đơn tố cáo lên tới hàng nghìn thì Cục cần đến sự phối hợp của các bên để mở một cuộc thanh tra, kiểm tra toàn diện.

Bà Nhung cũng cho rằng: “Chi phí đi xuất khẩu lao động khác nhau có thể do các lao động đi qua nhiều “kênh” khác nhau”. Những sai phạm này là của phía doanh nghiệp XKLĐ nhưng người lao động cũng phải có một phần trách nhiệm vì đã nhẹ dạ, cả tin vào những kẻ môi giới không chính tống... Ngoài ra, việc khởi kiện của các lao động này là quá muộn, vì đã được gần 30 tháng kể từ ngày họ xuất cảnh, đây là điểm khá bất lợi. Vì theo Nghị định 119 về xử lý khiếu nại tố cáo của người lao động là trong thời gian 180 ngày kể từ khi sai phạm xảy ra. Ngoài ra, các lao động cũng rất khỏ để đưa ra các bừng chứng chứng tỏ các hành vi thu phí sai quy định của các doanh nghiệp này.
 

Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
  1. như tôi đây đi xkld giờ đang làm việc tại đài bắc lúc tôi sang đây đi theo cty ci en cô 8 với mức phí là 6300usd nè nà trong đó đâu có tiền cọc gì đâu mà lúc đi mấy chị đó bảo là nếu có bất kì ai mà hỏi thì phải nói là đi mức phí 4.050 usd nhé ko được nói là đi hết 6300 đâu đấy nói chung là ai chưa đi lần nào thì đều bị lừa cả thui tôi cũng bị lừa như bao người khác giờ tôi cũng như bao người đang sống và làm việc tại đai loan chỉ có một yêu cầu nho nhỏ là môi giới Việt Nam! thu phí của người đi xkld đúng với mức phí đã ghi trong hoá đơn thu phí vậy thui và mong chính quyền Việt Nam! làm sao ngăn chặn được bọn môi giới thu phí vượt quá mức thui

Tin liên quan
Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019
15/02/2019 10:51
Các khoản được khấu trừ trực tiếp vào lương của lao động Việt Nam tại...
14/07/2016 09:31
"Loạn giá" xuất khẩu lao động Đài Loan
13/05/2016 09:03
Lao động Đài Loan được giảm 2 giờ làm/tuần
11/05/2016 08:33
Bắt giữ lao động cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan
05/05/2016 09:21
XKLĐ Đài Loan 2016 tiếp tục khẳng định vị thế
01/04/2016 09:20

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn