Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Giới thiệu về thành phố Đài Trung, Đài Loan

Thời gian đăng: 11/05/2017 12:13

Đài Trung là một thành phố ở phía Tây miền trung Đài Loan, đây là trung tâm văn hóa giáo dục của Đài Loan với nhiều trường học, đền đài và khu di tích. Đài Trung được biết đến là thành phố có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, nền ẩm thực phong phú, nhiều địa điểm mua sắm nổi tiếng. Hãy cùng vieclamdailoan.vn tìm hiểu và khám phá về thành phố Đài Bắc qua bài viết dưới đây nhé!


Thành phố Đài Trung - Đài Loan
 
Nội Dung Bài Viết:

Tổng quan về thành phố Đài Trung

Thành phố Đài Trung (tiếng Trung: 臺中市 or 台中市; Bính âm: Táizhōng; Wade-Giles: T’ai-chung; POJ: Tâi-tiong) là một thành phố ở phía tây Trung bộ Đài Loan. Đài Trung có nghĩa là miền Trung Đài Loan. Đây là một thành phố trực thuộc trung ương của Trung Hoa Dân Quốc tại Đài Loan.

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý thành phố Đài Trung

Vị trí địa lý thành phố Đài Trung

Thành phố Đài Trung nằm trên bồn địa Đài Trung dọc theo đồng bằng ven biển chính phía Tây trải dài từ phía Bắc Đài Loan cho đến mũi phía Nam của đảo.
Dãy núi Trung Ương nằm ở phía Đông của thành phố. Thấp hơn, các vùng đồi lượn sóng chạy ở phía bắc dẫn đến huyện Miêu Lật. Đồng bằng ven biển thống trị phong cảnh ở phía nam và kéo dài đến huyện Chương Hóa và eo biển Đài Loan ở phía Tây.

Các khu vực hành chính thuộc Đài Trung :

Khu vực hành chính thành phố Đài Trung

Các khu vực hành chính Đài Trung

Dân số Đài Trung

Dân số Đài Trung ước tính là 
hơn 1 triệu người. Đây là thành phố lớn thứ ba của Đài Loan, sau Tân Bắc và Cao Hùng

Khí hậu Đài Trung

Đài Trung có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, với nhiệt độ trung bình là 23,0 °C (73,4 °F), và lượng mưa trung bình hàng năm trên 1.700 milimét. Thành phố có độ ẩm trung bình là 80%. Đài Trung có khí hậu ôn hòa hơn các thành phố chính khác tại Đài Loan. Do được bảo vệ bởi dãy núi Trung Ương ở phía Đông và vùng đồi Miêu Lật ở phía Bắc, Đài Trung hiếm khi phải hứng chịu thiệt hại từ các cơn bão nhiệt đới.

Kinh tế Đài Trung
 

Đài Trung là thành phố có nền kinh tế phát triển ở Đài Loan. Ngoài sự phát triển mạnh mẽ của các ngành nghề nông-lâm-ngư nghiệp chủ yếu dựa vào tài nguyên thiên nhiên phong phú, Đài Loan còn phát triển nhanh chóng về cả các ngành thương mại, kỹ thuật, điện tử hiện đại, Đài Loan có một nền kinh tế tự do năng động và giảm dần dần hướng dẫn của chính phủ nước về ngoài đầu tư và thương mại. Đây là nơi tập trung khá nhiều khu công nghiệp, trung tâm thương mại lớn của Đài Loan.

Kinh tế thành phố Đài Trung

Thành phố Đài Trung có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ

Các trường đại học ở Đài Trung

Đài Trung là nơi tập trung khá nhiều trường đại học hàng đầu Đài Loan. Dưới đây là 3 trường đại học tiêu biểu ở thành phố này.

1. Đại học quốc gia Đài Trung ( National Chung Hsing University)

Đại học quốc gia Đài Trung

Đại học quốc gia Đài Trung

Trường Đại học Quốc gia Đài Trung (National Chung Hsing University) trước đây là trường trung học, sau đó chuyển lên trường cao đẳng và đó là trường đại học. Trải qua môt quá trình lịch sử lâu dài, đươc thành lập từ năm 1899 nhưng đến năm 2007 chính thức lên trường đại học. Hiện tại trường có hơn 182 giáo viên và hơn 4856 sinh viên. Trường được phân chia thành 3 trường Đại học: Collecge of Education ( Trường giáo dục ), College of Science: (Trường khoa học),  College of Humanities & Liberal Arts ( Trường nghệ thuật nhân văn và tự do)

2. Đại học Phùng Giáp (Feng Chia University)

Đại học Phùng Giáp (tiếng Hoa: 逢甲大學) là một trường đại học dân lập ở Đài Trung, Đài Loan, Trung Hoa Dân Quốc. Đây là một trong 3 thành phố lớn của Đài Loan (Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng). Được xem như là một thành phố dễ sống của miền Trung Đài Loan, Đài Trung là địa điểm khá lý tưởng cho du học sinh quốc tế sống và học tập. Trường Đại Học Phùng Giáp được đặt tên theo Khưu Phùng Giáp (丘逢甲), một người có đóng góp lớn cho Đài Loan thập niên 1950.

Trong thập niên 1950, một nhóm những người giàu có ở miền trung Đài Loan đã đề nghị lập một trường đại học ở khu vực. Trường đã được chuẩn bị thành lập với tên gọi Cao đẳng Kỹ thuật và Kinh doanh Phùng Giáp để tưởng nhớ ông Khưu Phùng Giáp. Năm 1961, trường cao đẳng này đã được thành lập gần Núi Da-Tun ở phía bắc thành phố Đài Trung. Năm 1980, trường trở thành trường đại học.
 

Đại học Phùng Giáp, Đài Trung

Đại học Phùng Giáp

Hàng năm trường tuyển khoảng 20.172 sinh viên mới và nghiên cứu sinh với tám học viện (colleges): Kỹ thuật, Kinh doanh, Khoa học, Xây dựng và Phát triển, Kỹ thuật Điện tử và Thông tin, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường quản lý và Phát triển. Trường có 32 khoa, 15 cơ sở nghiên cứu. Đội ngũ giảng dạy có 604 người, trong đó có 134 giáo sư, 260 phó giáo sư, 81 trợ lý giáo sư, 129 giảng sư. Số lượng viên: 20.172 người, trong đó đại học 17.083, nghiên cứu sinh 3089 người.

Trường có Trung Tâm đào tạo ngôn ngữ vì vậy, sinh viên quốc tế chưa biết tiếng Trung có thể đăng ký một khóa học dự bị ngôn ngữ trước khi vào học chuyên ngành. Với việc cung cấp nhiều chuyên ngành đa dạng, có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, Trường là địa chỉ học tập phù hợp với nhu cầu cảu nhiều sinh viên quốc tế.

3. Đại học Đông Hải (Tunghai University)

Trường Đại học Đông Hải được thành lập vào năm 1953, bắt đầu tuyển sinh chính thức vào năm 1955. Hiện nay trường có 7 học viện: nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, pháp luật, nông nghiệp, quản lý, hơn 30 khoa, 9 viện, một trang trại thực tế (thuộc Trường Đại học Nông nghiệp)

Đại học Đông Hải, Đài Trung

Đại học Đông Hải, Đài Trung

Đại học Đông Hải được biết đến với khuôn viên chất lượng cao tại Đài Loan, trong khuôn viên có nhiều cây xanh, không khí thoáng đãng, văn hóa phong phú, giao thông thuận tiện, gần các khu biệt thự. Đó là một môi trường học tập yên tĩnh tuyệt vời. Khi được hỏi về trường ĐH Đông Hải, một giáo sư giảng dạy tại trường ĐH KH Kỹ Thuật Cao Hùng nói: đó là trường ĐH nổi tiếng ở Đài Trung, dạy rất tốt về các ngành quản lý.

Khuôn viên trường Đại học Đông Hải, Đài Trung

Khuôn viên trường Đại học Đông Hải, Đài Trung

Đại học Đông Hải chủ động chấp nhận sinh viên nước ngoài, sẽ trao tặng học bổng cho học sinh có thành tích học tập tốt.

Địa điểm du lịch nổi tiếng Đài Trung

1. Chợ đêm Phùng Giáp

Chơ đêm là nét văn hóa không thể thiếu ở Đài Loan. Chợ đêm Phùng Giáp là địa điểm du lịch Đài Trung thu hút khách du lịch về đêm nổi tiếng nhất nơi đây, chợ chạy sâu vào mọi ngóc ngách từ cổng chính tới trường Đại Học Phùng Giáp.

Chợ đêm Phùng Giáp, Đài Trung

Chợ đêm Phùng Giáp, Đài Trung luôn thu hút rất nhiều người, đặc biệt vào dịp cuối tuần

Chợ họp tất cả các ngày trong tuần, từ chiều tối tới tận nửa đêm. Không khí Chợ Đêm Phùng Giáp luôn nhộn nhịp, chợ là nơi du khách có thể thỏa thích ăn  những món ăn hương vị thơm ngon mang nét tinh hoa của ẩm thực Đài Loan nhờ bàn tay tài ba của những người bán hàng, cùng nhiều loại đồ ăn tuyệt vời như đậu phụ thối lên men và đầu vịt cay.

2. Rừng Oải Hương

Cánh rừng gồm muôn loài hoa tím, trang trại cây giống, cửa hàng đồ lưu niệm, quán café và ăn uống, đã được xây dựng tại Đài Trung, Đài Loan từ năm 2001 và trở thành địa điểm không thể bỏ qua khi đến Đài Trung.  Đây là khu sinh thái thu hút du khách rất nhiều du khách vào dịp cuối tuần.

Rừng oải hương, Đài Trung

Rừng oải hương Đài Trung - điểm đên hấp dẫn không thể bỏ qua

Ngay khi rừng hoa oải hương ra đời, nó đã trở thành địa chỉ được đông đảo bạn trẻ trên khắp Đài Loan yêu thích

Được quy hoạch tổng thể trên một diện tích rộng, khu rừng hoa oải hương bao gồm các vườn hoa, các khu vui chơi, các quán cafe trong nhà và ngoài vườn, khu mua sắm đồ lưu niệm.

Đặc biệt là tất cả các loài hoa trong khu rừng này đều có màu tím và các loại dụng cụ bài trí cũng mang màu tím, giống màu hoa oải hương.

3. Hồ Nhật Nguyệt

Vẻ bồng lai tiên cảnh của hồ Nhật Nguyệt làm xao xuyến bất kỳ ai khi có khi ghé qua nơi đây. Với vẻ đẹp sông nước hữu tình, cùng kiến trúc cổ điển Trung Hoa thấp thoáng bên trong khuôn viên đã tạo nên vẻ rất riêng cho Nhật Nguyệt Đàm (Sun Moon Lake).

Hồ Nhật Nguyệt Đài Loan

Hồ Nhật Nguyệt đep huyền ảo tựa như tranh vẽ

Nhật Nguyệt – cái tên đầy lãng mạn của hồ đã khiến người nghe nảy sinh biết bao liên tưởng. Theo tư liệu được ghi chép và truyền miệng, tên của hồ xuất phát từ hình dáng của nó.

Nếu đứng ở giữa hồ, nhìn về phía tây của Nhật Nguyệt, bạn sẽ thấy hồ có hình dáng như một vầng trăng khuyết, còn nhìn về phía đông, hồ lại có hình dạng tròn tựa như mặt trời.

4. Văn Võ Miếu

Nằm ở bờ hồ phía Bắc của Nhật Nguyệt Hồ, thuộc Đài Trung, Văn Võ Miếu Đài Loan là nơi thờ Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu), là một trong những chùa nổi tiếng Đài Loan.

Văn Võ Miếu gây ấn tượng với du khách bởi hệ thống kiến trúc bên triền đồi, trải dài từ thấp đến cao. Miếu Văn Võ bên hồ Nhật Nguyệt tuyệt đẹp tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo nhuốm màu linh thiêng và là địa điểm du lịch Đài Trung bạn không thể bỏ qua khi đến với Đài Loan.

Văn Miếu thờ Khổng Tử và hai đồ đệ của ông, là Mạnh Tử (Mencius) và Zihsih. Võ Miếu thờ Quan Công và một tướng lãnh yêu nước Nhạc Phi. Văn Miếu nằm trên cao, cho thấy thái độ trọng văn khinh võ của người xưa.

Văn Võ Miếu bên hồ Nhật Nguyệt tuyệt đẹp tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo nhuốm màu linh thiêng và là điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến với Đài Loan.

Ẩm thực Đài Trung

Ẩm thức thành phố Đài Loan nổi tiếng với những món ăn mang đậm tinh hoa văn hóa xứ Đài. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn nhất ẩm thực nơi đây, hãy ghé qua chợ đêm Phùng Giáp, nơi bày bán rất nhiều loại món ăn đặc trưng của thành phố Đài Trung
 
Ẩm thực Đài Trung
 
Ẩm thực Đài Trung rất đa dạng và hấp dẫn

Quả bóng thịt bạch tuộc, "nạp khoai tây nướng", xúc xích cuộn nếp gạo, bánh crepe, gà rán hàu, súp khoai môn bóng ngọt ... là các món ăn nổi tiếng bạn nhất định phải thưởng thức khi đến đây 

Xem thêm:

>> Xuất khẩu lao động làm việc tại Đài Trung - Đài Loan

Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
Tin liên quan
Cách làm đậu hũ thối - Món ăn độc đáo của ẩm thực xứ Đài
15/02/2019 09:46
Cách làm trà sữa trân châu cực thơm ngon chuẩn vị Đài Loan
15/02/2019 09:44
Giới thiệu về thành phố Đài Bắc - Thủ đô của Đài Loan
15/02/2019 09:32
Giới thiệu về thành phố Cao Hùng, Đài Loan
15/02/2019 09:31
Khám phá phong tục vào ngày Tết cổ truyền ở Đài Loan?
15/01/2018 14:54
Những điều cấm kị tại Đài Loan
12/07/2017 14:38

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn