Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Giúp việc Đài Loan có thể gia hạn tối đa bao nhiêu năm?

Thời gian đăng: 04/07/2016 09:15

Tôi là Nguyễn Thị Loan, quê Bắc Giang. Hiện tôi đang có mong muốn đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan. Nhưng tôi có một băn khoăn là liệu sau khi hết thời hạn 3 năm làm việc tôi có thể gia hạn tiếp hợp đồng không và tối đa là bao nhiêu năm?


Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi!
 
Đài Loan là một đất nước có nền kinh tế khá phát triển, năng động và có mức thu nhập trung bình của lao động tương đối cao. Vì vậy Đảo ngọc Đài Loan đã trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.
 
Bắt đầu từ 7/2015, thị trường XKLĐ Đài Loan đã chính thức mở cửa trở lại đối với các lao động làm nghề giúp việc và đánh bắt cá gần bờ sau hơn 10 năm tậm dừng tiếp nhận vì vấn đề ý thức, tình trạng bỏ trốn,..của lao động Việt Nam.
 
Điều này đã mở ra cơ hội lớn cho các lao động nước ta, với yêu cầu không quá cao, được bao ăn, ở, công việc đơn giản….. Đây là một ngành nghề lý tưởng đối với nhiều lao động nước ta muốn có một công việc ổn định, thu nhập từ 12 -15 triệu đồng/tháng.
 
Theo thông tin mới nhất từ phía Đài Loan, Chính phủ nước này đã chấp nhận cho lao động nước ngoài có thể gia hạn thêm 2 năm nữa. Có nghĩa là tất cả các lao động nước ngoài tại Đài Loan có thể gia hạn tối đa là 14 năm, trước đây là 12 năm.
 
Sau khi hết thời hạn hợp đồng lao động ban đầu là 3 năm, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục ở lại làm việc và có được sự chấp nhận từ phía chủ doanh nghiệp thì có thể xin gia hạn hợp đồng. Tuy nhiên, các bạn vẫn phải về nước rồi nhập cảnh trở lại làm việc.
 
Tóm lại, khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn làm việc nghiêm túc, không vi phạm hợp đồng, luật pháp,…thì có thể gia hạn thêm thời gian làm việc tối đa là 14 năm.
 
Chúc bạn thành công!
 

Từ khoá