Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Không thu phí của lao động giúp việc Đài Loan quá 30 triệu đồng

Thời gian đăng: 04/08/2016 16:19

Lao động tới Đài Loan làm giúp việc gia đình sẽ không phải đóng quá 30 triệu đồng tiền phí môi giới và dịch vụ cho doanh nghiệp, công ty phái cử.


Vào ngày 9/5/2016, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội mới ban hành Công văn số 1538/LĐTBXH - QLLĐNN hướng dẫn những đơn vị, công ty phái cử về việc đưa lao động tới Đài Loan làm việc. Công văn đã nêu rõ những khoản thu của các đơn vị, công ty phái cử đưa lao động đi làm việc tại Đài Loan với 2 nghề là lao động thuyền viên tàu cá gần bờ và giúp việc gia đình.

Chi tiết, công ty phái cử không được thu của lao động làm nghề giúp việc gia đình vượt quá 1.400USD/người/hợp đồng 3 năm (tương đương 30 triệu đồng), tiền môi giới (không quá 400 USD) và bao gồm phí dịch vụ (không quá 1.000 USD).

Đồng thời, chi phí đào tạo nghề cho lao động không được thu quá 4,5 triệu đồng/khóa (khoảng 390 giờ). Tiền ký quỹ đảm bảo lao động thực hiện hợp đồng không được phép quá 800 USD/người/hợp đồng đối với lao động giúp việc gia đình.

Còn đới với lao động thuyền viên tàu cá gần bờ, các công ty không được thu tiền môi giới quá 400 USD/người và phí dịch vụ không quá 620 USD/người đối với hợp đồng 3 năm. Chi phí đào tạo lao động không quá 532 ngàn đồng/khóa bồi dưỡng những kiến thức, tay nghề cần thiết cho lao động thuyền viên tàu cá gần bờ.
Các đơn vị, công ty phái cử phải cấp phiếu thu/hóa đơn đầy đủ cho lao động khi thu những khoản thu trên.

Đồng thời, Công văn hướng dẫn cũng đã nêu rõ về điều kiện hợp đồng lao động ký giữa chủ sử dụng Đài Loan và lao động có mức thu nhập của lao động giúp việc tại Đài Loan không thấp hơn 17.000 Đài tệ/tháng (tương đương 11 triệu đồng) với nghề giúp việc gia đình. Điều kiện ăn, ở của lao động được chủ sử dụng chu cấp miễn phí; vé máy bay lao động sẽ được chủ sử dụng Đài Loan chi trả ít nhất 1 lượt về nước khi kết thúc hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, lao động giúp việc được chủ sử dụng mua bảo hiểm rủi ro với mức bồi thường tối thiểu là 300 ngàn Đài tệ (khoảng 200 triệu đồng).

Mới đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết: “Trong tháng 4/2016, có tổng là 3.307 lao động nữ đi lao động ở nước ngoài. Và riêng thị trường Đài Loan có hơn 1.400 lao động nữ, chiếm 40% tổng lao động nữ đi làm việc ở nước ngoài”.


Theo: Báo Phụ Nữ Việt
Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
Tin liên quan
Giúp việc tại Đài Loan có được trả phí an toàn lao động?
04/08/2016 15:19
Lao động giúp việc tại Đài Loan có thể làm việc tối đa bao nhiêu năm?
04/08/2016 14:22
Các quy trình, thủ tục để đi làm giúp việc tại Đài Loan
04/08/2016 14:21
Năm 2016, những thay đổi lớn dành cho lao động giúp việc Đài Loan
04/08/2016 10:25
Thu nhập của lao động giúp việc tại Đài Loan
03/08/2016 16:39
Trò chơi may rủi khi đi giúp việc tại Đài Loan
03/08/2016 16:18

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn