Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Lao động Việt ở Đài Loan: Yêu thương và sẻ chia

Thời gian đăng: 06/03/2017 09:25

Cộng đồng người lao động Việt tại Đài Loan đã thành lập hội từ thiện “Trái tim yêu thương”, hoạt động mạnh hơn 9 năm qua nhằm giúp đỡ người lao động Việt gặp nạn tại Đài Loan và trong nước.

Lá lành đùm lá rách

Trong suốt 9 năm hoạt động, hội từ thiện “Trái tim yêu thương” đã giúp đã giúp đỡ được hàng trăm người lao động Việt gặp nạn tại Đài Loan và Việt Nam. Chị Thảo Vân (Thái Bình), vốn là lao động tại Đài Loan, là một trong số những người thành lập hội từ thiện “Trái tim yêu thương” cho biết chỉ riêng tổng số tiền quyên góp được trong năm 2019 đã lên tới 3,7 tỉ đồng.
Hội từ thiện “Trái tim yêu thương” giúp  đỡ anh Nguyễn Thế Hiển với số tiền lên tới 104.700 đài tê

 
Ngày 20.2 vừa qua, chị Thảo Vân đã đến Bệnh viện Salu (Đài Trung, Đài Loan) để trao số tiền 41.500 đài tệ (khoảng 29 triệu đồng) của “Trái tim yêu thương”  cho anh T.V.H (49 tuổi, người Hà Tĩnh), phải nhập viện từ đầu tháng 2/2017 do nghi u não. Nếu không có các khoản giúp đỡ vô giá này của những người lao động Việt, anh H. sẽ vô cùng khó khăn vì anh là lao động trốn ra ngoài nên không được hưởng bảo hiểm y tế.

Chị Thảo Vân cho biết “Trái tim yêu thương”  cũng dành nhiều thời gian giải đáp thắc mắc, tư vấn cho những lao động Việt, đặc biệt là những lao động mới sang Đài Loan. Mỗi ngày, chị Vân đều liên tục nhận điện thoại từ những người lao động Việt tại đây. Người thì kêu khóc bị chủ nhà đối xử không tốt, muốn đổi chủ nhưng không biết làm sao. Người lại nhờ giúp đỡ do có bạn là lao động bỏ trốn, bị mất tích.

Nhiều trường hợp lao động Việt bị tai nạn qua đời, chị Vân và đại diện của “Trái tim yêu thương”  lặn lội đi tìm kiếm trong nhiều nhà xác, giúp người nhà nhận diện nạn nhân, đồng thời chịu trách nhiệm luôn việc quyên góp lo hậu sự, một mình ở lại nhà xác, nhận lọ tro và gửi về Việt Nam do gia đình nạn nhân quá nghèo không có điều kiện sang nhận.
Hội trao tặng anh Nguyễn Văn Chung 30.000 Đài tệ do gia đình anh bị cháy nhà

 
Giải thích về việc thành lập hội “Trái tim yêu thương”, chị Vân nói: “Tôi từng nghèo như họ. Tôi từng ăn bụi, nằm bờ, từng đi vác gỗ, xẻ gỗ trong rừng, từng vác 18 bao xi măng/ngày, đánh 7 xe cát cho công trường xây dựng. Tôi đã từng chạy trốn cảnh sát đến toé máu chân, chui cả trong những cái thùng để trốn. Tôi thấu hiểu được một đồng tiền ở xứ người này đổi bao nhiêu máu và nước mắt”.

Hướng về đất mẹ

Năm 2016, “Trái tim yêu thương”  đã giúp đỡ nhiều gia đình các lao động Việt bị chết tại Đài Loan, như: Trao 101,8 triệu đồng cho lao động Nguyễn Hữu Thọ (Thanh Hóa) bị sát hại tại Đài Loan; 36,4 triệu đồng cho lao động Nguyễn Văn Năng (Quảng Bình) bị nước sông cuốn trôi; 53,9 triệu đồng cho lao động Bùi Đức Thê (Hải Dương) chết do tai nạn giao thông; 341 triệu đồng cho Nguyễn Đăng Khương (Nghệ An)…

Nhiều lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo cũng nhận được sự giúp đỡ từ “Trái tim yêu thương”  như : Trao 73,6 triệu đồng cho Trần Văn Mạnh (Phú Thọ) mắc bệnh gan hiểm nghèo; 112 triệu đồng tổ chức đại lễ cầu siêu cho người Việt bị mất tại Đài Loan…

Có những tình nguyện viên của “Trái tim yêu thương” từng bỏ đón giao thừa, từ Đài Nam ngược về Đài Trung để đưa bệnh nhân vào viện, lo xong thủ tục lại trở về Đài Bắc lúc 8h sáng mùng 1 tết. Có những số tiền quyên góp từ thiện mà người lao động dành dụm được nhờ đi nhặt rác, chai lọ, bán đồng nát mà để dành.

“Trái tim yêu thương” còn nhiều lần trao tình cảm về đất mẹ Việt Nam qua những lần ủng hộ các chương trình: Áo ấm mùa đông cho trẻ nghèo miền Bắc (80 triệu đồng), ủng hộ bàn ghế cho học sinh nghèo xã Mậu Long - Hà Giang (21 triệu đồng, giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung (Hà Tĩnh - 220 triệu đồng, Quảng Bình - 400 triệu đồng).
Ngoài “Trái tim yêu thương”, người lao động Việt tại Đài Loan còn thành lập nhiều hội, nhóm trên facebook để thuận tiện giao lưu và giúp đỡ lẫn nhau như: Hội cô dâu Việt tại Đài Loan, Hội đồng hương Việt Nam tại Đài Loan, Hội đồng hương Hải Phòng tại Đài Loan...

Xem thêm:

>> Chia sẻ kinh nghiệm lần đầu đi XKLĐ Đài Loan làm việc
>> Thực tế cuộc sống của lao động Việt Nam tại Đài Loan
>> Những điểm đặc biệt trong cuộc sống thường ngày tại Đài Loan
 

Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
Tin liên quan
Lao động ngoài nước có thể ở lại Đài Loan làm việc 12 năm mà không phải...
15/02/2019 10:06
Thực tế cuộc sống của lao động Việt Nam tại Đài Loan
14/04/2017 14:51
Làm thế nào để gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam?
23/03/2017 16:24
Chia sẻ kinh nghiệm lần đầu đi XKLĐ Đài Loan làm việc
19/12/2016 10:18
10 câu hỏi thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan
29/11/2016 16:07
Những điểm đặc biệt trong cuộc sống thường ngày tại Đài Loan
21/10/2016 08:35

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn