Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Lao động Việt phải trả phí gấp đôi Thái Lan, Phi-lip-pin khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Thời gian đăng: 21/03/2017 17:04

Giải thích vấn đề tại sao lao động Việt Nam phải trả phí cao gấp đôi Thái Lan, Phi- lip- pin khi sang Đài Loan xuất khẩu lao động, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã đưa ra 4 nguyên nhân chính, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do trình độ và ý thức của lao động Việt Nam kém hơn so với lao động các nước khác.

>> Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019

Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất nước ta. Hàng năm số lượng lao động xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm việc chiếm 60% tổng số đi lao động đi nước ngoài. Gần đây, Bộ Lao động, thương binh và xã hội vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng về tình trạng thu phí cao với các lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Theo báo cáo, từ năm 2012, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành quy định pháp luật về mức phí môi giới cho phép các doanh nghiệp xuất khẩu lao động được thu là 4.000 USD, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn thu phí với mức giá trên trời, thực tế mức phí môi giới thu của người lao động dao động từ 5.000 – 7.000 USD cho hợp đồng làm việc 3 năm. Xem chi tiết tổng chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan tại đây


Lao động Việt phải trả phí cao gấp đôi Thái Lan, Phi-lip-pin khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan
 
Mức phí Bộ quy định dưới 4000 USD, nhưng thực tế lao đông bị thu phí lên tới 5000 - 7000 USD
 
Để giải thích cho tình trạng này, Bộ đã đưa ra bốn nguyên nhân chủ yếu như sau:

Thứ nhất, luật pháp Đài Loan không cho phép công ty dịch vụ việc làm Đài Loan thu phí môi giới, nhưng do cạnh tranh giữa các công ty để được chủ sử dụng ủy quyền tiếp nhận lao động nước ngoài dẫn đến việc các công ty dịch vụ phía Đài Loan thường yêu cầu một khoản phí môi giới rất cao mới tiếp nhận lao động
Cụ thể, lao động Phi -líp -pin, Thái Lan phải trả 1.000-2.000 USD, Indonesia 2.000 – 3.000 USD, Việt Nam: 3.000 – 4.000 USD đối với lao động làm việc trong nhà máy. Do vậy phần lớn chi phí của người lao động rơi vào tay các công ty dịch vụ việc làm Đài Loan.

Thứ hai, việc cạnh tranh với các nước cùng đưa lao động vào Đài Loan để lấy thị phần, đồng thời nội bộ các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam cũng cạnh tranh nhau theo cách không lành mạnh, chấp nhận trả mức phí môi giới cao hơn các công ty khác để tranh giành hợp đồng, đẩy gánh nặng tài chính cho người lao động.
 
Thứ ba, do nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan của lao động Việt Nam cao, nên nhiều tổ chức, cá nhân không có chức năng xuất khẩu lao động cũng thực hiện các hoạt động cò mồi, môi giới, lừa đảo, thu tiền của người lao động.

Thứ tư, theo giải thích của các công ty dịch vụ việc làm Đài Loan, do thái độ và ý thức của người lao động Việt kém hơn lao động của các nước khác dẫn đến nguyên nhân lao động Việt phải trả cao gấp đôi so với lao động Phi-líp-pin, Thái Lan. Việc thái độ và ý thức kém của lao động Việt được thể hiện thông qua hành vi phá bỏ hợp đồng, không tuân thủ các nội quy làm việc, ý thức sinh hoạt chưa tốt và nhiều trường hợp bỏ trốn ra ngoài tìm việc bất hợp pháp sau khi hết hạn hợp đồng.

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tính đến thời điểm hiện tại có khoảng 25.900 lao động Việt Nam bỏ hợp đồng, cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Đài Loan (chiếm 48,5% tổng số lao động nước ngoài bỏ hợp đồng và chiếm 14% số lao động lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan)


Lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Đài Loan phải trả phí cao gấp đôi Thái Lan, Phi-lip-pin

 Ngày 19/04/2019 vừa qua 4 người Việt Nam lao động bất hợp pháp ở Đài Loan bị cảnh sát khu vực Vân Lâm bắt giữ
 
Trước tình trạng đó, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã đề ra phương hướng giải quyết thực trạng trên bằng cách trong thời gian sắp tới sẽ giám sát công tác tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh đối với người lao động, công tác quản lý và giải quyết phát sinh của lao động tại Đài Loan và việc tuân thủ quy định pháp luật hiện hành trong hoạt động thu phí và giải quyết khiếu nại về chi phí của doanh nghiệp đối với người lao động. Tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất nhằm gia tăng hiệu quả giám sát.

Ngoài ra, Bộ sẽ xây dựng tiêu chí tính tỉ lệ lao động bỏ hợp đồng của doanh nghiệp tại Đài Loan, áp dụng biện pháp tạm dừng đưa lao động sang Đài Loan đối với các doanh nghiệp có tỉ lệ lao động bỏ hợp đồng cao.

Trên đây là 4 lý do mà Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra để giải đáp nguyên nhân mức phí của người lao động Việt Nam khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan cao gấp đôi so với các nước khác, từ đó đưa ra các phương hướng giải quyết tình trạng trên, tạo cơ hội cho người lao động được tham gia xuất khẩu lao động tại Đài Loan thay đổi cuộc sống với chi phí thấp nhất trong thời gian tới.

Xem thêm:

>> Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2019?
>> Năm 2017 phí xuất khẩu lao động Đài Loan giảm mạnh
 

Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
  1. Tiến

    Tùy công ty thôi mà. Như mình đây đi hết có 4.800 USD. Làm 8 tháng là trả hết nợ rồi

Tin liên quan
Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019
15/02/2019 10:51
Tuyển gấp 200 lao động tỉnh Cần Thơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan
15/02/2019 10:20
Tuyển gấp 250 lao động tỉnh Đồng Tháp xuất khẩu lao động Đài Loan
15/02/2019 10:19
Danh sách công ty được phép đưa lao động sang Đài Loan làm việc năm 2019
15/02/2019 10:14
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm xây dựng
15/02/2019 10:09
Xuất khẩu lao động Đài Loan làm dệt may
15/02/2019 10:09

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn