Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

"Loạn giá" xuất khẩu lao động Đài Loan

Thời gian đăng: 13/05/2016 09:03

Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm và lớn nhất của Việt Nam, chiếm đến hơn 60% lao động đi lao động nước ngoài. Tuy nhiên, thị trường này đang ngày càng thu hẹp thậm chí biến mất tại Việt Nam vì tình trạng bỏ trốn của lao động tại nước ngoài và việc các công ty, môi giới XKLĐ trong nước áp dụng các phí “ khủng”.

Điều đáng quan tâm ở đây chính là: năm 2012 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã quy định rõ về mức chi phí khi đi XKLĐ là 4.000 USD, nhưng trên thực tế thì rất nhiều doanh nghiệp vẫn thu phí cao hơn nhiều so với định mức này.
Lao động tham gia chương trình XKLĐ Đài Loan

“ Tuyển trực tiếp nên rẻ hơn”

Hiện nay rất nhiều công ty XKLĐ lao động mọc lên, kéo theo đó là hàng nghìn môi giới, chỉ cẩn gõ “XKLĐ Đài Loan” lên Google bạn sẽ nhận được khoảng hơn 300 nghìn kết quả, với đủ các thông điệp như: XKLĐ giá rẻ, XKLĐ uy tín,…Nhưng đâu mới là XKLĐ uy tín, chất lượng thật sự?

Theo kết quả tìm kiếm được trên mạng, chúng tôi tìm đến được công ty XKLĐ Bimexco, nằm trong khu tái định cư của phường Mỹ Đình. Nó đơn giản là một ngôi nhà cao tầng với tấm biển : “ Trung tâm ĐT Công ty CP cung ứng nhân lực và thương mại Vietcom”.

Khi biết chúng tôi muốn đi XKLĐ, một cán bộ tuyển dụng vồn vã: “ Hiện nay, công ty có rất nhiều đơn hàng làm việc trong nhà máy. Công việc khá đơn giản, lại được làm trong nhà máy không lo nắng mưa lại mát mẻ. Đặc biệt, chúng tôi tuyển trực tiếp, nên thủ tục rất nhanh, chỉ trong vòng 1 tháng là lao động có thể xuất cảnh”.Ngoài ra, cán bộ này còn cho biết rất, thị trường Đài Loan rất dễ, không nhất thiết phải học tiếng, ai muốn thì học, không thì thôi. Và mức phí dao động trong khoảng 5000 – 5800 USD.

Trong khi đó, tại văn phòng công ty Halasuco, Cầu Giấy, Hà Nội thì mức phí này lại được tăng lên là 5500 – 6000 USD, với lý do cao vì có nhiều lựa chọn và nhiều việc làm thêm và khẳng định rằng: “Ở đây tuyển trực tiếp nên rẻ hơn nhiều nơi khác”.

Theo điều tra chung thì mức phí môi giới thực tế thường cao hơn từ 1000 đến 2000 USD so với quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Quét rác, dọn nhà vệ sinh lấy tiền trả nợ

Anh Trương Văn Q, quê Nghệ An cho biết, anh tham gia chương trình XKLĐ Đài Loan tại công ty Constrexim với mức phí lên đến 6300 USD. Để có được số tiền này, bố mẹ anh đã phải chạy vạy vay khắp nơi, cắm cả sổ đỏ mới vay được. So với các nước khác như: Thái Lan, Indonesia,… thì mức chi phí này là khá cao. Vì vậy mỗi tháng anh Q đều cố làm việc tăng ca để có thêm tiền gửi về quê nhà để trang trải nợ nần. Anh Q cũng chia sẻ: “Tôi đã viết đơn gửi lên Văn phòng văn hoá Đài Bắc, nhưng 5 – 6 tháng nay vẫn chưa thấy hồi âm”.
 
Cùng cảnh ngộ với anh Q, anh Nguyễn Văn Đ, quê Yên Bái đang làm công nhân lắp ráp tại nhà máy Đức Sỹ, Đài Loan. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở quê cũng không có công ăn việc làm nên vợ chồng anh Đại quyết định đi XKLĐ Đài Loan để con cái sau này được ăn học đầy đủ. Tổng mức chi phí đi XKLĐ của hai vợ chồng anh lên đến hơn 270 triệu đồng. Đã vậy, khi sang đến nơi 2 vợ chồng anh Đại không có việc làm thêm, cũng không có tăng ca nên vẫn chưa gửi được đồng nào về cho bố mẹ già và con nhỏ, lại còn khoản nợ gần 300 triệu đồng kia nữa. Anh Đại đứng ngồi không yên, anh chia sẻ “ Khéo tôi phải bắt chước mấy người bạn đi quét rác, dọn vệ sinh ngoài giờ làm để kiếm tiền trả nợ thôi”.


Nguồn: http://thanhnien.vn/
 

Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
Tin liên quan
Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019
15/02/2019 10:51
Các khoản được khấu trừ trực tiếp vào lương của lao động Việt Nam tại...
14/07/2016 09:31
Lao động Đài Loan được giảm 2 giờ làm/tuần
11/05/2016 08:33
XKLĐ Đài Loan 2016 tiếp tục khẳng định vị thế
01/04/2016 09:20
Làm sao để tìm được một công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín?
17/03/2016 10:32

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn