Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Những giọt nước mắt mòn mỏi chờ mong tin chồng, con nơi xứ người

Thời gian đăng: 14/04/2016 09:08

Tính đến thời điểm hiện nay, đã 4 năm kể từ ngày gia đình của 3 lao động Việt Nam tại Hà Tĩnh nhận được tin con em mình đã bị lũ cướp biển Somali – tàn bạo, dã man bắt giữ. Bốn năm trôi qua, họ vẫn biệt vô âm tín, không một chút thông tin cùng với đó là những giọt nước mắt trong sự đau đớn, mòn mỏi chờ mong với hi vọng một ngày kia họ sẽ trở về.Các lao động nước ngoài bị cướp biển Somali bắt giữ
Anh Hạ (1), Anh Xuân (6)
 
Tại một căn nhà nhỏ cũ kỹ, lụp xụp xã Kỳ Quang, bà Thuỷ mắt đỏ hoe, rơm rớm nước mắt kể cho chúng tôi nghe về người con trai tên Nguyễn Văn Hạ ( năm nay 35 tuổi) đã biệt vô âm tín nhiều năm nay kể từ ngày bị bọn cướp biển Somali bắt cóc.

Theo chia sẻ của bà Thuỷ, vì gia đình quá nghèo, công việc ở nhà thu nhập cũng thấp, nên qua giới thiệu của bạn bè anh Hạ quyết định đi XKLĐ Đài Loan vào tháng 3/2011 với tổng các khoản chi phí lúc đó là hơn 12 triệu đồng. Sau khi xuất cảnh, anh làm việc cho một tàu đánh bắt cá ngoài biển, thu nhập trung bình khoảng 300 USD/tháng. Tháng nào anh cũng gửi tiền về cho gia đình giúp trang trải bớt nợ nần. Nhưng đến tháng 4/2012, bà Thuỷ nhận được tin hung từ con trai: tàu cá của anh bị hải tặc Samoli cướp và bắt cóc toàn bộ thuyền viên, trong đó có 3 lao động nước ta, tất cả đều có quê ở Hà Tĩnh.  Bọn hải tặc này đòi tiền chuộc 60.000 USD/ người.
 


Bố mẹ anh Hạ

 
"Nhận điện thoại của con trai, tôi liền gọi cho công ty XKLĐ nhờ họ liên hệ với cơ quan chức năng cứu con. Thời gian đầu bị bắt Hạ có gọi về một vài lần, bảo mọi người gửi tiền chuộc. Tuy nhiên 3 năm nay thì không thấy gọi và cũng chẳng thấy có tin tức gì nữa", bà Thủy nói.

Tuy nhiên, vào tháng 2/2015 phía công ty XKLĐ có thông báo cho gia đình là những thuyền viên bị bắt cóc vẫn còn sống. Nhưng họ chờ mãi vẫn không thấy phía công ty có động tĩnh gì. Nhiều lần bà Thuỷ định nhờ đến sự can thiệp của truyền thông, nhưng công ty XKLĐ Vinamotor lại nói rằng như vậy sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của a Hạ. Nhưng giờ bà không thể chờ đợ hơn nữa, nỗi đau của người mẹ không thể kìm nén nổi nữa, những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt khắc khổ của bà.

Cách nhà anh Hạ tầm hơm 10km là gia đình của anh Nguyễn Văn Xuân, chúng tôi vừa hỏi đến chuyện anh Xuân thì đôi mắt của vợ anh – chị Quỳnh đã hoe đỏ, tay ôm chặt lấy hai cô con gái. Chị cho biết năm 2012, gia đình rất khó khăn, con cái còn không được ăn học tử tế, gia đình phải chạy vay khắp nơi mới đủ 12 triệu để chồng chị đi làm việc tại Đài Loan.3 mẹ con chị Quỳnh

Mấy tháng đầu anh Xuân làm ăn suôn sẻ, cuộc sống và công việc tại Đài Loan cũng dần ổn định hơn, thỉnh thoảng anh lại gửi tiền về cho gia đình. Nhưng bỗng nhiên, một hôm giữ đêm anh gọi về nói rằng đang bị bọn cướp biển bắt giữ và đòi tiền chuộc. Từ năm 2013 đến nay không thấy bất cứ thông tin gì của anh.

Chị Quỳnh chia sẻ, nhiều đêm chị mơ thấy a Xuân về đến trước cửa nhà rồi lại quay đi. Một mình chị phải chạy vạy khắp nơi, cố gắp làm lụng để nuoi 3 con nhỏ và bố mẹ già. Những lần lên Hà Nội kêu cứu chị còn phải ngủ ở hành lang công ty, vỉa hè vì không có tiền thuê phòng.
 
Về phía công ty Vinamotor, bà Nguyễn Lan Hương, phụ tránh lao động đánh bắt cá cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, công ty đã nhận được thông tin từ phía Đài Loan và lãnh đạo công ty đã nhờ Cục Quản lý lao động ngoài nước, Lãnh sự quán vào cuộc giải quyết sự việc, giải cứu con tim từ tay cướp biển Somali.

"Tình hình của các lao động này hiện nay chúng tôi vẫn chưa nắm được. Hiện chúng tôi đang thuê một công ty luật ở Hong Kong để cố gắng đàm phán giải cứu con tim. Sự việc này đã nằm ở cấp nhà nước", bà Hương cho biết.

"Chủ tàu có các thuyền viên bị bắt cóc đã chi rất nhiều tiền cho cướp biển, nhưng vẫn chưa thấy được các dấu hiệu lạc quan. Tuy nhiên họ vẫn nỗ lực đàm phán với hải tặc để có thể cứu thuyền viên ra, nếu có bất kì thông tin nào của các lao động Việt Nam chúng tôi sẽ báo với gia đình của họ".

Từ ngày gửi công văn tới nay đã 4 năm, mọi thông tin về việc giải cứu các thuyền viên vẫn vô vọng, người nhà hàng đêm thấp thỏm lo âu cho số phận của con, chồng, anh trai mình.
 

Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
Tin liên quan
Thực tế cuộc sống của lao động Việt Nam tại Đài Loan
14/04/2017 14:51
Làm thế nào để gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam?
23/03/2017 16:24
Chia sẻ kinh nghiệm lần đầu đi XKLĐ Đài Loan làm việc
19/12/2016 10:18
Quyền lợi của người lao động bị ngó lơ khi đi XKLĐ Đài Loan
14/10/2016 08:54
Nghĩa vụ của người tham gia XKLĐ Đài Loan
30/09/2016 13:57
Bát cơm chan đầy nước mắt của lao động khi đi XKLĐ Đài Loan
14/09/2016 13:53

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn