Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Thiệt thòi trăm bề khi lao động nữ làm việc tại nước ngoài

Thời gian đăng: 16/08/2016 15:52

Hiện có khoảng gần 500.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại 40 nước nước trên thế giới nhưng trong đó tỉ lệ lao động nữ chỉ chiếm khoảng từ 30 -35% và chủ yếu tập trung tại thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Đây là lực lượng lao động chịu nhiều thiệt thòi vì họ dễ bị dụ dỗ, xâm hại cũng như hay bị bắt ép làm tăng ca thêm giờ nhưng không được trả mức lương hợp lý. Đây đang là một vấn đề mà Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang phải tìm cách giải quyết để đòi lại các quyền lợi mà lao động nữ cần đưuọc hưởng khi làm việc tại nước ngoài.


Lao động nữ Việt Nam vẫn còn chịu nhiều thiệt thòi

 
Mù mờ nguồn tin xuất khẩu lao động:
Việc cung cấp các thông tin cần thiết để để người lao động có thể lựa chọn được công việc phù hợp với lao động nữ là rất quan trọng. Nhưng hầu như các công ty, doanh nghiệp được cấp phép xuất khẩu lao động đều chỉ đưa ra các nguồn tin hấp dẫn với người lao động mà không cung cấp những thông tin bất lợi về ngành nghề đó. Khiến nhiều người lao động nữ rất dễ mắc phải các nguy cơ, hiểm họa trong quá trình lao động tại nước ngoài.
 

Lao động Việt bị hạn chế về nguồn thông tin

 
Bà Nguyễn Thị Diệu Hồng, chuyên gia tư vấn nói ra ý kiến của mình “ Ví dụ lao động nữ sang Đài Loan làm giúp việc gia đình phải được cung cấp mọi thông tin về gia đình đó như gia đình có bao nhiêu thành viên; Nếu có em bé thì em bé bao nhiêu tháng tuổi, diện tích ngôi nhà bao nhiêu... vì với mỗi một độ tuổi của bé và diện tích căn nhà nó sẽ khác hoàn toàn vì có những ngôi nhà nhiều tầng diện tích sẽ rộng hơn thì công việc nhiều hơn đương nhiên tiền lương của người giúp việc cũng phải cao hơn,....". Nên việc cung cấp thông tin là cực kỳ quan trọng còn đối với lao động nữ các bạn cũng không cần phải ngại ngần hãy bắt các công ty, doanh nghiệp mô giới cung cấp đầy đủ thông tin cho mình.

Đối diện nhiều rủi ro trong công việc:
Với lao động nữ việc bị chèn ép, bóc lột sức lao động là vô cùng cao không những thế nhiều lao động nữ còn bị chính chủ sử dụng lao động xâm hại, quấy rối tình dục mà cũng không biết kêu ai vì sợ bị đuổi việc nên đành phải cam chịu nhất là những lao động nữ là giúp việc tại các gia đình. Nhưng như thế là sai lầm nó sẽ làm các lao động nữ khổ cực thêm khi làm việc tại đây. Khi bị xâm hại, người lao động nên tìm các nguồn tương trợ khác từ các cơ quan, đoàn thể, đại sứ quán Việt Nam tại nước mình làm việc. Chỉ cần các bạn có bằng chứng tố cáo việc xâm hại thì người xâm hại sẽ bị chịu các hình phạt rất nặng và có thể truy tố trước pháp luật.

 

Lao động 
giúp việc tại các gia đình thường bị xâm hại nhiều nhất
 
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ chỉ đạo gắt gao các công ty doanh nghiệp mua giới xuất khẩu lao động phải cung cấp các thông tin chính xác và giải đáp được mọi thắc mắc của người lao động cần biết nhất là những lao động nữ. Còn về phía người lao động đang làm việc tại nước ngoài hãy dũng cảm không phải ngại ngần gì cả nếu bị bóc lột hay xâm hại thì hãy nhờ sự trợ giúp từ Đại Sứ Quán Việt Nam hoặc có thể gọi điện về nhà nhờ người thân thông báo ngay lên Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội để tìm sự giúp đỡ.
Chúc các bạn thành công!
 
Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
Tin liên quan
Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019
15/02/2019 10:51
Tuyển gấp 200 lao động tỉnh Cần Thơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan
15/02/2019 10:20
Tuyển gấp 250 lao động tỉnh Đồng Tháp xuất khẩu lao động Đài Loan
15/02/2019 10:19
Danh sách công ty được phép đưa lao động sang Đài Loan làm việc năm 2019
15/02/2019 10:14
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm xây dựng
15/02/2019 10:09
Xuất khẩu lao động Đài Loan làm dệt may
15/02/2019 10:09

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn