Đang thực hiện Đang thực hiện

Xuất khẩu lao động Đài Loan 2019, XKLĐ Đài Loan UY TÍN

Xuất khẩu lao động Đài Loan có phải là lựa chọn đúng đắn?

Thời gian đăng: 15/01/2018 14:51

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động chính của Việt Nam chủ yếu là Đài Loan, Nhật Bản...Đài Loan vẫn được coi là môt trường xuất khẩu lao động lý tưởng đối với  mọi người có nhu cầu đi XKLĐ. Bởi vì muốn đi XKLĐ Đài Loan có những ưu đãi sau:
 

Tư vấn cho người lao đông đi XKLĐ Đài Loan

1. Chi phí đi XKLĐ Đài Loan:

- Hiện tại, chi phí đi XKLĐ Đài Loan, được nhà nước quy định vào khoảng từ 3.800 USD/ người( đối với nghề hộ lý, chăm sóc người già) đến 4.500 USD/người( đối với lao động làm việc trong các nhà máy).

- Tuy nhiên, người lao động thường phải trả từ 5.000-7.000 USD/người. Bởi vì ngoài mức thu cơ bản, người lao động phải nộp thêm một khoản phí chống trốn. Người lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan đang dẫn đầu về số lao động bỏ trốn ra ngoài làm việc. Việc làm này đã khiến cho các công ty XKLĐ bị mất uy tín trầm trọng đối với các đối tác Đài Loan. Vì vậy, việc thu phí chống trốn là không tránh khỏi.

- Bên cạnh đó, nếu bạn phải thông qua các”cò mồi” để tiếp cận với các công ty môi giới XKLĐ, từ đó có thể đi XKLĐ Đài Loan, thường thì bạn sẽ phải chịu thêm một khoản phía từ 500-1.000 USD.

-  Chính vì lẽ đó, mà chi phí đi XKLĐ Đài Loan (nói chung), các nước khác (nói chung), thường bị đội lên hơn rất nhiều so với mức quy định của nhà nước. Qua các đợt thanh tra, đã phát hiện ra có tới 5 công ty vi phạm nghiêm trọng, buộc phải dừng hoạt động tuyển dụng lao động đi XKLĐ Đài Loan. Đó là: HALASUCO, TRACIMEXCO, COMA, TRANENCO, CEFINAR.

2. Thời gian xuất cảnh nhanh:

Do Đài Loan không phải là môi trường có quá nhiều yêu cầu nghiệm ngặt đối với người lao động như Nhật Bản, nên thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn.
Từ khi người lao động nộp hồ sơ, thi tuyển và chuẩn bị xuất cảnh thường thì khoảng 3-4 tháng.
Hình thức thi tuyển đa phần qua skype, hoặc trực tiệp, tiết kiệm được thời gian cho người lao động.

3. Thu nhập ổn định từ 17-21 triệu đồng/ tháng.

- Người lao động biết về mức thu nhập của mình tại Đài Loan thông qua các công ty XKLĐ. Nhằm để thu hút nhiều người lao động đăng ký, các công ty có thể nói quá lên mức thu nhập mà bạn nhận được. Vì vậy, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về mức lương mình thực được nhận, các khoản chi phí bị trừ vào lương. Lúc kí hợp đồng với chủ lao động, nên yêu cầu được phiên dịch hợp đồng, để có thể hiểu hết được quyền lợi của bản thân, tránh việc tin tưởng quá nhiều vào công ty môi giới, mà ký khi chưa hiểu gì.

Ví dụ: anh Khánh (Nghệ An) chia sẻ, tôi đi XKLĐ Đài Loan thông qua người giới thiệu, nên chi phí tôi bỏ ra so với mọi người đã cao hơn 1.000 USD. Con số đó không hề nhỏ đối với gia đình nghèo chúng tôi. Tôi sang đây làm việc với mong muốn nhanh chống kiếm đủ tiền để trả nợ, có một ít vốn tích góp sau này về nước. Nhưng trước khi sang đây, chúng tôi đều phải ký vào giấy tờ đồng ý bị trừ chi phí sinh hoạt qua lương, mới mong được xuất cảnh.

Vì vậy, mức lương hàng tháng anh Khánh nhận được đều phải trừ đi các khoản phí : tiền bảo hiểm, tiền quản lý, tiền thuế, phí cho trung tâm môi giới Việt Nam (12% tiền lương hàng tháng, môi giới Đài Loan (trung bình từ 85,000 đến 120,000 NT cho mỗi công  nhân). Anh bảo một số đồng nghiệp Việt Nam anh quen biết, còn bị trừ hầu hết tiền lương hàng tháng, chỉ biết dựa vào tiền làm thêm giờ để sinh sống. Nên con số lao động bỏ trốn hàng năm tăng cao ở Đài Loan chủ yếu do nguyên nhân trên.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, người lao động lựa chọn được công ty XKLĐ uy tín, đảm bảo, mức phí phù hợp. Sang đến Đài Loan được làm đúng công việc trong hợp đồng, nên hàng tháng có thể gửi về cho gia đình từ 15-20 triệu đồng/ tháng nếu biết chi tiêu hợp lý.

Kết luận: Việc lựa chọn đi XKLĐ Đài Loan hay không đều phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của các bạn. Chuyên viên tuyển dụng công ty chúng tôi đưa ra lời khuyên như sau:” Việc đi XKLĐ là một quyết định trọng đại trong cuộc đời, nó có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời, tính cách, hoàn cảnh sống của bạn. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các công việc tại Đài Loan, công ty XKLĐ uy tín, đảm bảo, tìm hiểu thông tin một cách chính thống chứ không nên thông qua người môi giới. Chúc các bạn thành công.”


Nguồn: Internet

Bạn có thắc mắc về chương trình XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN và cần được giải đáp? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Từ khoá
Tin liên quan
Các hình thức tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Đài Loan
11/07/2016 08:42

Mua vào Bán ra

Họ và tên:
Giới tính:
Vùng làm việc:
Nghành nghề:
Thời hạn hợp đồng:
Trình độ:
Email: Vui lòng nhập Email!
Điện thoại: Vui lòng nhập Số điện thoại
Mã ngẫu nhiên Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên captcha
 
App XKLĐ JPNET
 
PHÒNG TUYỂN DỤNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI  ĐÀI LOAN
Hỗ Trợ Tư Vấn: Đường Tôn Thất Thuyết - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Gần Bến Xe Mỹ Đình)

Email : info@vieclamdailoan.vn
Thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Đài Loan 
Tư vấn hỗ trợ lao động tại các tỉnh phía bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định
Hải Phòng, Thái Bình, Hoà Bình, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn
Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ...
Các tỉnh miền trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...
TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam

 
Xuất khẩu lao động là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Vieclamdailoan.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong hoạt động trong thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với mong muốn chia sẻ đẩy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện, thủ tục, chi phí...khi tham gia XKLĐ Đài Loan cho người lao động.
Cập nhật danh bạ các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín trên cả nước, liên tục cập nhật các đơn hàng XKLĐ mới nhất tại Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng Đài Loan.


Lao Động Quan Tâm: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan, Quy trình - Thủ tục xuất khẩu lao động Đài Loan, Đơn hàng XKLĐ Đài Loan, Lương lao động tại Đài LoanTiền Đài Loan
  • Google Plus
Copyright © 2019 vieclamdailoan.vn